Cỏ nhân tạo hay còn là một loại cỏ được sản xuất từ nhựa tổng hợp thường được sử dụng trong thi đấu thể thao đặc biệt là sân cỏ nhân tạo. cỏ nhân tạo sân bóng với những tính chất nổi bật sử dụng thường xuyên, chi phí ít, bảo dưỡng thấp là sản phẩm lý tưởng được nhiều người biết đến. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm cỏ nhân tạo sân bóng.

I. Sân bóng nhân tạo

Cùng với xu thế phát triển và nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, các sân bóng tự nhiên không thể đáp ứng đủ diện tích sử dụng cho các nhu cầu như giải trí, vận động, thi đấu. Chính vì thế các sân bóng cỏ nhân tạo ra đời nhằm giải quyết các vấn đề trên.

Sân bóng nhân tạo được  sử dụng nhiều cho các khu vui chơi trẻ em, công viên, sân công cộng và thường thì sân bóng nhân tạo được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thể thao như sân bóng đá nhân tạo, sân, sân tenis, sân golf, sân bóng chuyền

1.1 sân bóng đá cỏ nhân tạo 

Cỏ nhân tạo được biết đến là dòng sản phẩm với những ưu điểm đã được kiểm chứng trên thực tế: phù hợp với mọi thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, không bị tác động bởi môi trường bên ngoài, thời gian thi công nhanh gọn, chi phí ít, ngoài ra bề mặt cỏ có tính hấp thụ các rung động mang đến cảm giác vô cùng thoải mái cho người sử dụng đặc biệt  rất thích hợp làm vật liệu cho các sân bóng đá nhân tạo mang đến địa điểm vui chơi, giải trí, thi đấu lý tưởng cho các cầu thủ nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. chính vì những đặc điểm trên mà các sân bóng đá cỏ nhân tạo trên thực tế ngày càng nhiều, nó đáp ứng công năng sử dụng liên tục với cường độ cao mà không phải bảo dưỡng liên tục.

Cỏ nhân tạo sân bóng được sử dụng là những dòng cỏ nhân tạo ở mức giá bình thường không phải dòng quá cao cấp nhưng luôn đáp ứng được tính năng mượt mà, chống trơn trượt, bằng phẳng hạn chế những chấn thương cho cầu thủ trong quá trình thi đấu và tập luyện, để các cầu thủ có cảm giác như đang thi đấu, tập luyện ở các sân bóng cỏ tự nhiên.

Cỏ sân bóng là 1 trong những yếu tố tiên quyết và quan trọng để đánh giá chất lượng của mặt sân. Cỏ sân bóng có tốt mới đảm bảo 1 mặt sân tốt vừa đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ của mặt sân. Cỏ nhân tạo sân bóng đa dạng về vật liệu tạo nên thảm cỏ. Những dòng cỏ nhân tạo cao cấp sẽ mang đến mặt sân vô cùng hoàn hảo. 

Mức giá trung bình cho mỗi sân bóng cỏ nhân tạo khoảng 200 nghìn đồng/m2. Với mức giá này vừa đảm bảo mức tài chính cho chủ đầu tư, vừa đảm bảo chất lượng mặt sân luôn tốt .

Sân bóng đá cỏ nhân tạo bao gồm nhiều mặt sân: sân bóng đá mini, sân bóng đá 5 người, sân bóng đá 7 người, sân bóng đá 11 người.

Mỗi một khu vực sân bóng đá mức chi phí sẽ khác nhau phù thuộc vào mức đầu tư và vật liệu cỏ nhân tạo được sử dụng để đảm bảo tính hợp lý cho mỗi mặt sân. 

1.2 Kích thước sân bóng đá, diện tích sân bóng đá

Mỗi một mặt sân sẽ có kích thước khác nhau như  kích thước sân bóng đá 5 người, sẽ nhỏ hơn kích thước sân bóng đá 7 người và kích thước sân bóng đá 11 người .

Kích thước của mỗi mặt sân sẽ phải tuân theo 1 quy chuẩn nhất định để đảm bảo chất lượng của mỗi mặt sân, phù hợp với không gian với số người tham gia trong 1 trận đấu.

Giới đây là kích thước diện tích tiêu chuẩn cụ thể của từng mặt sân bóng đá mà bạn cần biết.

1.2.1 Kích thước sân bóng đá 5 người 

Diện tích sân bóng đá mini 5 người 

Sân phải hình chữ nhật trong mọi trường hợp, kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người phải lớn hơn kích thước chiều ngang sân cỏ nhân tạo 5 người.

 • Đường biên ngang của sân dao động từ 15 – 25 m. mức tối đa là 25 m, tối thiểu 15m.
 • Đường biên dọc kích thước dao động trong khoảng 25 – 42 m. Tối đa 42m, tối thiểu 25 m.
 • Việc quy định tiêu chuẩn kích thước cho sân bóng đá mini 5 người 
 • Các đường giới hạn phải được kẻ rõ ràng, bề rộng 8 cm. 
 • Khu phạt đền tính từ đường biên ngang của mỗi sân, Lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ. vào trong sân ¼ đường tròn có bán kính 6cm. Nối điểm cuối 2 cung ¼ đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16 song song và cách đường biên ngang 6m. Khu vực trong giới hạn gọi là khu phạt đền. 
 • Khung cầu môn nằm giữa mỗi đường  biên ngang cách nhau 3m, được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m, bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước 8 cm.

1.2.2 Kích thước sân bóng 7 người 

Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn của FIFA là sân đấu có hình chữ nhật với các quy định về kích thước như sau:

 • Chiều dài sân bóng 45 – 65 m
 • Chiều rộng sân bóng 25 – 45 m
 • Các đường giới hạn không quá 12 cm
 • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt chiều ngang và sân được chia thành 2 phần bằng nhau
 • Ở giữa sân có 1 điểm gọi là tâm của sân, kẻ đường tròn bán kính 6m.
 • Khung thành bóng đá được đặt chính giữa mỗi đường biên ngang,Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, được nối liền với nhau bằng xà ngang song song, cách mặt sân 2,10m
 • Khu cầu môn được tính từ cột dọc trên đường biên ngang của mỗi phần sân. kẻ vào trong 2 đường thẳng song song và vuông góc với biên ngang có chiều dài 5m, kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi đường thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn. 

1.2.3 Kích thước sân bóng đá 11 người 

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn quốc tế phải là sân hình chữ nhật, với những quy định cụ thể như sau:

 • chiều dài tiêu chuẩn của sân là 105m, chiều dài sân tối thiểu 100m, tối đa 110m
 • Chiều rộng sân tiêu chuẩn 68m, tối thiểu 64m và tối đa 75m
 • 2 đường giới hạn ngắn hơn chiều ngang sân gọi là đường biên ngang 
 • 2 đường giới hạn dài hơn chiều dọc sân gọi là đường biên dọc
 • Các đường giới hạn không được rộng quá 12 cm
 • Đường thẳng kẻ giữa sân theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giữa sân. 
 • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt chiều ngang và sân được chia thành 2 phần bằng nhau
 • Ở giữa sân có 1 điểm gọi là tâm của sân, kẻ đường tròn bán kính 9m15 cm.
 • Khu cầu môn được tính từ cột dọc trên đường biên ngang của mỗi phần sân. kẻ vào trong 2 đường thẳng song song và vuông góc với biên ngang có chiều dài 5m50 , kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi đường thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn. 
 • Khung thành bóng đá được đặt chính giữa mỗi đường biên ngang,Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, được nối liền với nhau bằng xà ngang song song, cách mặt sân 2,44m

II. Tổng hợp sân bóng đá mini và kích thước của sân bóng đá mini

Bóng đá mini là môn thể thao dành cho trẻ em và người lớn. nhưng bóng đá mini cho trẻ em trong thi đấu nhiều hơn so với người lớn. Vì thế sân bóng đá mini ngày càng được nhiều người sử dụng và các trung tâm mở các sân bóng đá mini ngày càng nhiều. 

Hình thức sân bóng đá mini ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thi đấu của người sử dụng. Khi hình thành các mặt sân bóng đá mini thì chi phí tài chính bỏ ra không quá nhiều, hơn nữa chỉ cần vài người đã có thể thi đấu hoặc giải trí, không giống như những sân bóng đá lớn đòi hỏi người chơi phải nhiều mới bao quát được hết sân. 

Sân bóng đá mini bao gồm sân bóng đá mini 5 người và sân bóng đá mini 7 người. Về cơ bản kích thước sân bóng đá mini được quy định là sân chữ nhật với diện tích sân bóng trong đó chiều dọc sân tối thiểu 25m, tối đa 45m; chiều ngang sân tối đa 25m, tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp diện tích sân bóng đá mini thì chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang của sân. 

Mỗi một diện tích sân bóng đá mini 5 người hay 7 người sẽ có thêm một vài tiêu chí khác nhau về kích thước. Kích thước sân bóng đá mini 5 người, sân bóng đá mini 7 người đã được chúng tôi trình bày cụ thể ở mục bài trước đó, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn. 

Mô hình kích thước sân bóng đá mini

Trên thực tế có nhiều kích thước cho sân bóng đá mini phụ thuộc vào mặt bằng, địa hình của từng vùng. Những nơi có mặt bằng thuận lợi thì những tiêu chuẩn sân bãi quốc tế dễ được áp dụng nhưng cũng có những địa hình mặt bằng khó khăn không được bằng phẳng thì kích thước sân phụ thuộc vào mặt bằng thực tế. 

Mặt sân ở đây vô cùng tốt, mức giá cho thuê phải chăng, chủ cho thuê cùng vô cùng dễ tính. sân bóng đá hoạt động liên tục với hiệu suất cao, số lượng sân bóng nhiều với nhiều mặt bằng sân như sân bóng đá mini 5 người, sân bóng đá mini 7 người, sân bóng đá mini 11 người để bạn lựa chọn được mặt sân phù hợp.

Khi thuê sân thi đấu bạn còn được hưởng ngay những ưu đãi hấp dẫn về quà tặng mà không phải đơn vị cho thuê sân bóng đá nhân tạo nào cũng có. 

Nhu cầu sử dụng sân cỏ nhân tạo ngày càng nhiều. Bài viết hôm nay hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về sân bóng nhân tạo, kích thước sân chuẩn và địa chỉ tin cậy khi thuê sân bóng nhân tạo nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *