Golf là môn thể thao cao cấp trước đây chỉ dành cho giới thượng lưu nên được xây dựng rất cầu kỳ đạt chất lượng cao. Để khắc phục những nhược điểm của cỏ tự nhiên ngày nay người ta sử dụng cỏ nhân tạo để làm sân golf. Vậy cỏ nhân tạo sân golf có những đặc điểm gì nổi bật, bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn nhé!

I. Những tính năng nổi bật của cỏ nhân tạo sân golf mang lại cho người sử dụng

1.1 Cỏ nhân tạo sân golf tương thích với môi trường cao

Đáp ứng đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ, hình dáng, kích thước, màu sắc… cỏ nhân tạo mang tính tương thích với môi trường bên ngoài tốt hơn so với cỏ tự nhiên. đây là ưu điểm được đánh giá cao của dòng cỏ nhân tạo.

Đối với dòng cỏ tự nhiên phải có các yếu tố : đất, nước… để sinh trưởng và không chịu được khí hậu khắc nghiệt của môi trường thì cỏ nhân tạo lại mang đến sự hài lòng khi không cần phải chăm sóc, phù hợp với mọi yếu tố địa hình và thời tiết nhờ vậy nên dễ sửu dụng và có tuổi thọ cao. 

1.2 Cỏ nhân tạo sân golf tiết kiệm chi phí thi công

Việc thi công cỏ nhân tạo sân golf diễn ra rất nhanh chóng, chỉ cần xử lý phần nền là có thể thi công nhanh gọn. Điều này khác với việc thi công sân golf bằng có tự nhiên có thể mất đến 2 – 3 tháng. các thảm cỏ nhân tạo sân golf khi mặt bằng đã bằng phẳng thì trải các thảm cỏ luôn mà mà không phải mất thời gian chờ đợi. Thi công nhanh gọn, chi phí tiết kiệm, sử dụng liên tục, độ bền cao là những tính năng nổi trội của cỏ nhân tạo sân golf mang lại cho chủ đầu tư.

1.3 Cỏ nhân tạo sân golf an toàn cho môi trường

Không giống như cỏ tự nhiên cần phải chăm sóc kỹ lưỡng và đôi khi cần phải sử dụng một vài chất bảo dưỡng để đảm bảo sinh trưởng tốt thì đối với cỏ nhân tạo lại là điều hoàn toàn khác.

Với tính năng nổi bật không cần phải chăm sóc bảo dưỡng liên tục mà vẫn sử dụng với cường độ cao, cỏ nhân tạo sân golf mang đến sự an toàn khi sử dụng, không sử dụng các hóa chất độc hại khi chăm sóc bảo dưỡng cỏ nên vô cùng an toàn cho môi trường và con người.

II. Thiết kế sân golf

Để thiết kế sân tập golf phải có một quy trình cụ thể để tạo nên được 1 sân golf hợp lý, đúng với ý tưởng.

Việc thiết kế sân golf phải trải qua các giai đoạn sau. 

2.1 giai đoạn 1 bản vẽ tổng thể sân tập golf 

Giai đoạn này chính là việc sơ khai ý tưởng, phác họa sân tập golf để sân tập phù hợp với thiết kế và kích thước sân golf.

2.2 Xây dựng bản vẽ chi tiết sân tập golf

Đây là giai đoạn đi sâu vào xây dựng bản vẽ chi tiết sân tập golf và có bản thiết kế sân golf tổng thể. Giai đoạn này quyết định tổng thể sân golf với công năng sử dụng đầy đủ nhất.

Bản thiết kế sân tập golf bao gồm: 

  • Bản vẽ tổng thể của dự án sân tập golf
  • Mặt bằn sử dụng đất cho các hạng mục liên quan đến sân golf
  • Bản vẽ đường giao thông đi vào sân golf
  • Báo cáo tổng quát các chi tiết cần có trong hạng mục sân tập golf như: cỏ sân golf, thảm tập golf, lưới golf,…..đây là những hạng mục cũng quan trọng góp phần tạo nên chất lượng sân golf.

2.3 Báo cáo bản vẽ thiết kế sân golf tổng thể 

Khi các giai đoạn trên hoàn thành thì việc báo cáo bản vẽ thiết kế sân golf tổng thể để rà soát lại tất cả các vấn đề của sân golf đảm bảo rằng sân golf được thi công đúng thời hạn , đúng thiết kế và không xảy ra bất cứ vấn đề sai sót nào cả. 

III. Thi công sân tập golf

Thi công sân golf là công việc đòi hỏi đơn vị thi công cần có kinh nghiệm và có phương án tính toán kỹ càng.

Trước tiên để thi công sân tập golf thì điều làm đầu tiên là việc xử lý mặt bằng. Quy trình xử lý mặt bằng sân golf là 1 trong những công đoạn chính của thi công sân golf nhằm mang lại sân tập golf đạt chất lượng tốt nhất. 

Việc xử lý mặt bằng sân golf cần khéo léo và linh hoạt để giải quyết tất cả các vấn đề như:

  • Gặp phải những khối đá lớn trong lòng đất
  • Các vị trí có khu nền yếu hoặc các khu vực có đầm lầy

Sau khi mặt bằng sân tập golf đã xử lý xong sẽ tiến hành thi công các hạng mục của sân golf:

3.1 Thi công nhà phát banh

Khi thi công sân golf không thể không nhắc đến việc thi công nhà phát banh. Làm thế nào để xây dựng nhà phát banh đúng chuẩn là điều cần phải cân nhắc. Khi chọn nhà phát banh phải chọn hướng nhà sao cho người chơi không bị chói mắt bởi ánh sáng mặt trời, không bị gió thổi thẳng vào người hay mưa xối vào gây mất tầm nhìn của người chơi.

3.2 Thi công Trụ lưới và lưới sân golf

Khung lưới và trụ lưới sân golf phải đảm bảo được yêu cầu về sức gió, về độ cao, về lực căng, và khả năng chắn bóng. Lưới sân golf phải chọn lưới HDPE với kích thước ô lưới nhỏ hơn 2,5 cm. 

Việc thi công trụ lưới golf đòi hỏi đơn vị thi công phải nắm chắc kỹ thuật, kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sân golf

3.3 Thi công cỏ nhân tạo golf

Cỏ nhân tạo sân golf là 1 loại cỏ chuyên dùng cho sân golf. không thể dùng loại cỏ nhân tạo trong sử dụng thi công sân bóng như vậy sẽ cản lực của bóng khi đánh trên mặt sân cỏ nhân tạo này. Việc thi công cỏ nhân tạo sân golf không chỉ là làm mặt bằng và trải thảm cỏ nhân tạo lên mà còn liên quan đến thiết kế hệ thống thoát nước bên dưới, cách căng thảm và bố trí thẩm mỹ nhất.

3.4 Thi công hệ thống thoát nước sân tập golf

 hệ thống thoát nước sân tập golf rất quan trọng, đặc biệt là đối với khu vực putting Green. Đây là khu vực luôn được bảo trì để tránh tình trạng úng nước, có thể dẫn đến tình trạng đọng nước gây ngập úng cho sân.

3.5 Thi công hệ thống đèn điện chiếu sáng khu vực sân golf

Đối với các sân tập golf, sân golf không chỉ sử dụng ban ngày mà còn sử dụng cả ban đêm hoặc những hôm thời tiết không được thuận lợi thì hệ thống đèn chiếu sáng sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy việc thi công hệ thống đèn chiếu sáng là cần thiết và vô cùng quan trọng để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người tập.

3.6 Thi công khu vực nhà để xe, phòng vệ sinh, phòng thay đồ cho sân tập golf

Đây là khu vực luôn luôn cần phải có cho tất cả các sân tập nói chung và sân golf nói chung. Hệ thống này giúp sân tập golf đa năng và cao cấp hơn, đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. 

IV. Lựa chọn đơn vị thi công sân golf cỏ nhân tạo  uy tín ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công sân golf cỏ nhân tạo uy tín trên khắp cả nước, một trong số đó có đơn vị Việt Gass. Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công sân cỏ nhân tạo cho sân golf nói riêng và các dòng sân cỏ nhân tạo khác nói chung. Khi quý khách có nhu cầu thi công sân golf thì Việt Gass là 1 lựa chọn đáng tin cậy. 

Với các chế độ ưu đãi về giá cả, đội ngũ nhân công lớn khắp các vùng miền có thể huy động nguồn lực để thi công nhanh gọn đáp ứng được về yêu cầu về thời gian và chất lượng sân bãi. 

Ngoài ra công ty còn có các chế độ về bảo hành, bảo trì sản phẩm nên khi lựa chọn Việt Gass quý khách hàng luôn được đảm bảo quyền lợi cao nhất về mình. 

Việt Gass – Lựa chọn số 1 trong lĩnh vực thi công sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. 

V. Lợi ích từ việc chơi golf và xu hướng phát triển của sân golf cỏ nhân tạo tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển xã hội nhu cầu hưởng thụ của người dân càng nhiều. Các môn thể thao ngày trước thường được dùng cho tầng lớp thượng lưu đang ngày càng phổ biến. Một trong những môn thể thao thượng lưu là môn thể thao chơi Golf đang được nhiều người lựa chọn. Bởi nó mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe: như mang đến cơ thể dẻo dai, tránh những tai nạn nặng trong quá trình chơi như các môn thể thao khác. Hơn nữa khi chơi golf bạn được giải phóng cơ thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, giúp xương chắc khỏe, đẩy lùi các bệnh ung thư. Bên cạnh đó khi chơi golf người chơi phải tính toán và suy nghĩ để có những cú đánh tốt nhất đồng nghĩa với việc giúp việc tuần haonf máu lên não tốt hơn, kích thích và cải thiện sự kết nối của tế bào thần kinh giúp hệ thần kinh trở nên linh hoạt hơn, cải thiện trí nhớ hơn. ( Rất quan trọng đối với người già ).…. Chơi Golf tại Việt Nam ngày càng phổ biến nên các sân golf cỏ nhân tạo ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng các vấn đề trên.  Qúa nhiều lợi ích về sức khỏe mà môn thể thao golf mang lại để bạn có thêm lý do để lựa chọn môn thể thao này cho mình và người thân. 

Việc chơi golf giờ đây không chỉ nằm trong phạm vi chơi golf ở môi trường ngoài trời mà nó còn có thể chơi golf ở trong nhà . Sự ra đời của cỏ nhân tạo đóng góp 1 phần quan trọng tạo nên những sân golf ngay tại nhà mà bạn không cần đến các sân golf lớn để tập luyện.

Với 1 chi phí thấp bạn đã sở hữu ngay sân golf cỏ nhân tạo ngay tại nhà để bạn có thể thỏa sức với môn thể thao mà bạn yêu thích. 

Chi phí thấp, thi công đơn giản ngại gì mà bạn không lựa chọn đúng không nào. 

 Bài viết hôm nay chúng tôi hy vọng có thể mang đến cho bạn rất nhiều thông tin thú vị về cỏ nhân tạo sân golf, cách thiết kế và thi công sân golf cỏ nhân tạo để tạo nên sân golf đẹp mắt và chất lượng mà bạn mong muốn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.