Cỏ nhân tạo ngày nay không còn quá xa lạ với chúng ta, nhắc đến cỏ nhân tạo chúng ta nhớ ngay đến các sân bóng cỏ nhân tạo, sân quần vợt cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo….. Rất nhiều ứng dụng ra đời nhờ cỏ nhân tạo, nhưng liệu khi hỏi cỏ nhân tạo là gì bạn có câu trả lời ngay không nào. Vậy thì bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn, cụ thể hơn về cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo là gì ? Nó có những ứng dụng gì trong cuộc sống? giá cả như thế nào? nguồn gốc ra sao?… Bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc cho bạn nhé !

Nội dung chính

I. Cỏ nhân tạo là gì? Nguồn gốc cỏ nhân tạo? Các giai đoạn phát triển của cỏ nhân tạo

1.1 Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo là cỏ nhựa hay còn gọi là cỏ Plastic được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô tả hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên. Chúng được sử dụng trong các sân bóng thể thao, dần dần được ứng dụng trong ngành trang trí sân vườn và các ứng dụng thực tế khác. Lý do người ta lựa chọn cỏ nhân tạo thay thế cho cỏ tự nhiên bởi nó không phải chăm sóc quá nhiều, quá kỹ như cỏ tự nhiên mà vẫn sử dụng liên tục được. Cỏ nhân tạo không cần ánh sáng để quang hợp như cỏ tự nhiên, có độ bền cao và êm ái.

1.2 Nguồn gốc của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có nguồn gốc từ hoa kỳ từ năm 1960 khi cỏ nhân tạo được sử dụng khi  xây dựng Astrodome. Các sản phẩm này được công ty Monsanto phát triển với tên gọi Astro Turf. Đây là tên gọi chung cho các sản phẩm cỏ nhân tạo trong thế kỷ 20. Các sản phẩm có nhân tạo từ năm 1960 được gọi là cỏ nhân tạo thế hệ thứ nhất dần dần được thay thế bằng các thế hệ thứ hai, thế hệ thứ ba. Từ hệ thống cỏ nhân tạo sợi ngắn, không chứa chất bên trong đến hệ thống cỏ nhân tạo sợi dài chứa cát bên trong và cuối cùng là hệ thống cỏ nhân tạo sử dụng hỗn hợp cát và hạt cao su tái chế. Đây là dòng sản phẩm cỏ nhân tạo sử dụng phổ biến và rộng rãi đến ngày nay.

1.3 Các giai đoạn phát triển của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có một quá trình phát triển lâu dài để có được sản phẩm có nhân tạo chất lượng, có ưu điểm vượt trội như ngày nay. Qúa  trình các giai đoạn phát triển cỏ nhân tạo như sau:

 • Thế hệ thứ nhất: ( 1960 – 1977 ) cỏ nhân tạo là các sợi nilon, không có lớp cát, lớp đế mỏng, chống chịu nước tốt, không có lớp đàn hồi.
 • Thế hệ thứ hai: ( 1982 – 1985 ) cỏ nhân tạo là các sợi PP chất xơ, lớp đế cứng chắc, làm đầy bằng cát, có lớp đàn hồi
 • Thế hệ thứ ba: cỏ nhân tạo là các sợi PP chất xơ, lớp đế cứng, làm đầy bằng cát, có lớp đàn hồi
 • Thế hệ thứ tư: Mỗi sợi cỏ nhân tạo là một sợi riêng biệt, cỏ mềm, được gia cố với hạt cao su, không phân chia.
 • Thế hệ thứ năm:Mỗi sợi cỏ nhân tạo là một túm cỏ  riêng biệt, cỏ mềm, độ đàn hồi cao, chống tia cực tím, giống với cỏ tự nhiên.
 • Thế hệ thứ sáu: Mỗi sợi cỏ nhân tạo là một túm cỏ riêng biệt, chống tia cực tím, có đệm đàn hồi cao, không bị bỏng da, chất độn dày đặc giống cỏ tự nhiên.

1.4 Các đặc tính của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo với những ứng dụng thực tế có những đặc tính nổi  bật sau:

Thứ nhất: Khả năng thấm hút cao, không bị ứ đọng nước sau  những cơn mưa hoặc khi rửa tổng dọn vệ sinh rửa sạch cỏ. Các sân cỏ nhân tạo khả năng thoát nước sau 20 phút. Độ thấm hút cực nhanh.

Thứ hai: Chi phí bảo trì thấp, sử dụng liên tục, lâu dài mà không cần phải bảo trì liên tục. Điều này là rất cần thiết đối với các khu đông dân cư, đô thị lớn vì nguồn nước sạch đang dần khan hiếm.

Thứ ba: Tăng diện tích hoạt động thể chất, giảm ma sát, giảm tiếng ồn trong các sân chơi, hạn chế được các tai nạn đáng tiếc trong quá trình vận động, cỏ nhân tạo không yêu cầu phải trên nền đất mà nó lắp đặt được tất cả trên các nền cứng: nền bê tông, nhựa đường, cát……

Thứ tư: Ý nghĩa đối với nền kinh tế và thiết thực với thực tế. Cỏ nhân tạo có tuổi đời cao, chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp, sử dụng liên tục mà không bị gián đoạn, mang lại nhiều lợi ích cho người đầu tư chúng.

Thứ năm: An toàn với môi trường. Cỏ nhân tạo ngày nay được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại dựa trên các thí nghiệm vật lý và hóa học khắt khe, các sản phẩm của cỏ nhân tạo được tạo ra đảm bảo về chất lượng, an toàn với môi trường, không gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường, là sản phẩm có thể tái chế lại.

Thứ sáu: Cỏ nhân tạo có đặc tính linh hoạt tốt, Những đặc tính về độ đàn hồi, lực ma sát, trọng lượng….. được mô phỏng tương tự với cỏ tự nhiên.

II. Những ưu điểm vượt trội của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo ra đời nhằm giải quyết những vấn đề hạn chế của có tự nhiên. Những ưu điểm vượt trội của cỏ nhân tạo luôn được đánh giá cao và ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi. Cùng xem những ưu điểm vượt trội của cỏ nhân tạo là gì nhé.

Về khả năng thích ứng: Khác với cỏ tự nhiên luôn đòi hỏi môi trường phát triển thuận lợi, mưa thuận gió hòa. Nếu thời tiết có những biến động lớn như trời quá nắng cỏ tự nhiên sẽ dễ bị héo úa, cần chăm sóc đặc biệt nếu không sẽ dễ bị chết. Cỏ nhân tạo thì lại khác, mang đến sự thích nghi lớn. Cỏ nhân tạo không phụ thuộc vào thời tiết, không bị tác động bởi thời tiết, chỉ cần bạn đảm bảo hệ thống thoát nước tốt thì cỏ nhân tạo sẽ hoạt động bình thường.

Về màu sắc: nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, con người không muốn cứ ràng buộc trong 1 màu xanh cơ bản như cỏ tự nhiên. Vì vậy cỏ nhân tạo có rất nhiều màu sắc để đáp ứng nhu cầu đó.

Về chi phí bảo trì, bảo dưỡng: Việc bảo trì bảo dưỡng cỏ nhân tạo rất đơn giản, tiết kiệm chi phí. Các thảm cỏ nhân tạo không cần tưới nước, chăm bón, cắt tỉa như cỏ tự nhiên mà chỉ cần đánh cỏ bằng các máy chuyên dụng được cung cấp bởi các nhà dịch vụ thi công sân cỏ.

Về sự đa dạng: Các khóm cỏ nhân tạo được dệt thành các thảm có đế dày và vững chãi ( 2 – 3  lớp ) nên có thể đặt trên nền xi măng, đường nhựa rút ngắn được thời gian thi công. Đặc biệt phù hợp với các sân có cường độ  sử dụng cao, liên tục.

Về hiệu suất hoạt động: Cỏ nhân tạo ngày nay với các đặc tính giống như cỏ tự nhiên mang lại cảm giác vận động tốt hơn. Khả năng đàn hồi và tốc độ đàn hồi trong quá trình tiếp xúc thể chất tương tự như với các sân tự nhiên. Nhưng hiệu suất hoạt động của sân cỏ nhân tạo lại cao hơn hẳn so với hiệu suất hoạt động của sân cỏ tự nhiên. Ví dụ cùng một hoạt động thể chất, nếu là sân có tự nhiên thì chỉ có thể đáp ứng yêu cầu phục vụ 4 – 6 giờ / 1 ngày, sau đó phải có thời gian phục hồi bề mặt có khoảng 1 – 2 ngày nữa thì sân cỏ nhân tạo lại hoạt động với hiệu suất tối đa 24/24 giờ và chỉ cần bảo dưỡng bề mặt cỏ với chu kỳ 3 – 6 tháng / 1 lần.

Về tính vật lý và hóa học: Các sân cỏ nhân tạo phải trải qua hàng trăm các thí nghiệm về vật lý và hóa học để có trọng lượng sợi chỉ mất 2 – 3 %. Các sợi đó là có sự thấm hút nước tốt, tính linh hoạt cao, khoảng 20 phút sau cơn mưa lớn đã thoát nước hoàn toàn.

Về tuổi thọ: Được sản xuất dựa trên công nghệ và khoa học hiện đại nên cỏ nhân tạo có độ bền cao, độ cứng, khả năng linh hoạt, khả năng chống mài mọt, ma sát lớn, chống lão hóa, chống mất màu cao. Tuổi thọ trung bình của cỏ nhân tạo cao, trung bình  lên đến 10 năm, có những loại cỏ nhân tạo tuổi thọ còn lên đến tối đa 12 – 16 năm.

Về sự thân thiện với môi trường: Cỏ nhân tạo được sản xuất từ các nguyên liệu an toàn và thân thiện với môi trường. Để ra đời 1 sản phẩm có nhân tạo phải trải qua rất nhiều thí nghiệm, các công trình đánh giá tiêu chuẩn nhằm đảm bảo mức độ an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Chính vì thế trong cỏ nhân tạo không chứa các chất độc hại mà nó còn có tác dụng hấp thụ tiếng ồn giúp giảm tiếng ồn trong môi trường sống.

III. Các ứng dụng của cỏ nhân tạo trong thực tế

Với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, không khó để có nhân tạo được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong thực tế. Nó được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực thể thao, lĩnh vực trang trí nội thất….

3.1 Cỏ nhân tạo sân bóng

Với ưu điểm và đặc tính nổi bật của cỏ nhân tạo rất phù hợp làm sân cỏ nhân tạo đá bóng. Nhắc đến sân cỏ nhân tạo ngày này là điều rất gần gũi thân thuộc. Không chỉ còn đá bóng ở các sân cỏ tự nhiên mà giờ giới trẻ thêm sự lựa chọn khi đá bóng ở sân cỏ nhân tạo.

Bề mặt sân mượt mà, bằng phẳng, dễ đá, hạn chế được các tai nạn đáng tiếc là những điều mà sân cỏ nhân tạo mang lại. Hơn nữa sức chứa và hoạt động của cỏ nhân tạo cao nên có thể đá bóng 24/24 giờ mà không phải lo chất lượng bề mặt sân. Các tuyển thủ, người ham mê bóng đá lại có thêm 1 lựa chọn an toàn để thực hiện niềm yêu thích của mình.

Đây là một trong những ứng dụng đầu tiên của cỏ nhân tạo. Sản phẩm này phù hợp với nhiều sân bóng lớn nhỏ, tùy vào số lượng người mà chọn sân phù hợp: sân nhân tạo cho 5 người, 7 người, 11 người…

Được làm từ chất liệu nhựa bền đẹp, có hạt cao su và hạt cát tráng bít làm tăng độ nẩy cho sân bóng giúp các cầu thủ di chuyển dễ dàng, tạo cảm giác dễ chịu, chống trơn trượt giúp các cầu thủ đá hay hơn và thể hiện được kỹ thuật đường bóng của mình.

Những sân bóng cỏ nhân tạo áp dụng trong đá bóng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Các giải bóng lớn cũng sử dụng sân cỏ nhân tạo để thi đấu như word cup, euro, champions league…. đủ thấy những lợi ích của cỏ nhân tạo trong giải trí và thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Không phải tự nhiên mà cỏ nhân tạo lại được sử dụng nhiều đến vậy.

3.2 Cỏ nhân tạo sử dụng trong các sân Tennis

Đối với cỏ nhân tạo chất lượng cao, các vận động viên phô diễn được các kỹ năng đánh bóng điêu luyện của mình mà không sợ vấp phải các chấn thương. Khi chơi bóng trên các sân như thế này, các vận động viên kết hợp đi với các đôi giày chuyên dùng cho sân tennis để di chuyển linh hoạt với các đường bóng kỹ thuật cao. Cỏ nhân tạo ngày càng được tin dùng để sử dụng làm sân tennis.

3.3 Cỏ nhân tạo sử dụng trong các sân golf

Golf là môn thể thao có tính đặc thù cao đòi hỏi các thảm cỏ luôn phải xanh tươi, mềm mịn. Điều này đòi hỏi các sân cỏ dùng để chơi golf phải được chăm sóc cực kỳ kỹ lượng và thời gian sử dụng nếu là sân cỏ tự nhiên sẽ không được nhiều. Điều này sẽ gây khó khăn cho các tuyển thủ trong việc tập luyện hoặc là môn yêu thích của ai đó. Do vậy sân golf cỏ nhân tạo là một lựa chọn tuyệt vời để bạn vui chơi và tập luyện hằng ngày.

3.4: Cỏ nhân tạo sân vườn

Các thảm cỏ nhân tạo không chỉ giúp khu vườn của bạn luôn đẹp mà còn giúp bạn có một khoảng không gian để thư giãn nghỉ ngơi. Đặc biệt là gia đình có trẻ em, thì việc sở hữu một sân vườn bằng cỏ tự nhiên là điều hoàn toàn phù hợp.

Ưu điểm của thảm cỏ nhân tạo có thể cho bạn một sân vườn xanh, sạch đẹp ngay dưới nền xi măng, bê tông, hay nền đất. Hơn nữa, sử dụng thảm cỏ nhân tạo sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức và thời gian chăm sóc.

Cỏ nhân tạo sân vườn

3.5 Cỏ nhân tạo trong các công trình công cộng

Các khu vui chơi giải trí công công có diện tích lớn như công viên, sân chơi, điểm sinh hoạt tập thể thì cỏ nhân tạo là lựa chọn tối ưu cho các công trình.

Sân cỏ nhân tạo không yêu cầu bắt buộc phải chăm sóc thường xuyên, vì vậy với những khu vực có diện tích lớn ta nên sử dụng thảm cỏ nhân tạo để tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian. Cỏ nhân tạo đẹp, an toàn không kém gì cỏ tự nhiên, màu sắc của nó còn rất đa dạng, thêm nhiều lựa chọn về màu sắc và thẩm mỹ.

Sự ra đời của cỏ nhân tạo đồng thời còn góp phần giải quyết bài toán ngày càng hạn hẹp sân chơi cho trẻ em như hiện nay. Nếu các sân cỏ tự nhiên trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết hoặc những tác động bên ngoài cần phải phun thuốc để bảo vệ cỏ thì cỏ nhân tạo tuyệt nhiên không. Nó an toàn tuyệt đối với con người và môi trường, làm tăng diện tích vui chơi giải trí công cộng.

3.6 Cỏ nhân tạo trong trang trí nội thất

Cỏ nhân tạo sẽ giúp không gian nội thất thêm phần tươi sáng, rực rỡ, hiện đại hơn, khẳng định gu thẩm mỹ vô cùng độc đáo. Bạn nghĩ sao nếu có một thảm cỏ nhân tạo ở trong nhà, trong môi trường công sở, quán ăn nhà hàng sẽ góp phần giúp bạn thêm yêu vẻ đẹp của không gian, màu xanh của cỏ nhân tạo giúp bạn giảm stress căng thẳng, thêm phần thư giãn.

Những bức tường trang trí bằng cỏ nhân tạo là một ý tưởng thu hút và độc đáo đầy mới lạ. Một không gian xanh bao trùm mang đến sự thân thiện, thiên nhiên, vui tươi. Thêm vào đó, đây chính là điểm thu hút cho không gian, kích thích mọi ánh nhìn.

Dùng thảm cỏ nhân tạo cho khu vực công sở không chỉ làm tăng mỹ quan của nơi làm việc mà còn tạo được thiện cảm đối với đối tác, khách hàng khi tới công ty.

Đối với những nhà hàng, quán cà phê…. đây là điểm thu hút khách hàng. Vừa giúp họ thưởng thức sản phẩm ngon miệng, vừa là nơi để thưởng thức nét đẹp, tăng độ tương tác với nhà hàng như chụp ảnh kỷ niệm, tạo ấn tượng tốt là một cách quảng bá nhà hàng, quán xá của mình một cách có hiệu quả.

Có rất nhiều cách để ứng dụng các thảm cỏ nhân tạo vào thực tế, nó giúp phần đa dạng mỹ quan, sinh động hơn, tươi vui hơn, hiện đại hơn.

IV Bảng giá thi công cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo với sự đa dạng về vật liệu nên có những mức giá vô cùng khác nhau, phụ thuộc cỏ nhân tạo sử dụng cho mảng nào, chất liệu cỏ nhân tạo là gì : cỏ nhân tạo thi công cho sân bóng 7 người, cỏ nhân tạo thi công cho sân bóng 11 người,  cỏ nhân tạo thi công cho sân vườn…..

4.1 Bảng giá thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng 7 người

Mức giá thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng 7 người dao động từ khoảng 285 nghìn đến 450 nghìn phụ thuộc vào chất liệu sợi cỏ nhân tạo là gì.

Ví dụ : sản phẩm cỏ nhân tạo là sợi kim cương, hay sợi stemgrass, hay sợi kim cương đôi …mật độ mũi khâu là 130 mũi, hay 140 mũi hay 160 mũi, số sợi là 8 sợi hay 12 sợi…. Rất nhiều chỉ số khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

4.2 Bảng giá thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng 11 người

Mức giá thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng 11 người dao động từ khoảng 1, 4 triệu đồng đến 1,8 triệu đồng  phụ thuộc vào chất liệu sợi cỏ nhân tạo là gì, vật liệu như thế nào.

Mức giá này là mức đã hoàn thiện bao gồm cả chi phí lắp đặt.

4.3 Bảng giá cỏ nhân tạo sân vườn

Bảng giá cỏ nhân tạo sân vườn khi đã thi công hoàn thiện dao động trên thị trường là 450 nghìn/m2. Mức giá này bao gồm vật liệu + công lắp đặt.

4.4: Bảng giá cỏ nhân tạo sân golf

Bảng giá cỏ nhân tạo sân vườn khi đã thi công hoàn thiện dao động trên thị trường là 410 nghìn/m2. Mức giá này bao gồm vật liệu + công lắp đặt.

V. Chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Dưới đây là chi phí thi công cỏ nhân tạo 7 người cho mọi người có nhu cầu cùng tham khảo.

5.1 Chi phí thi công nền hạ chiếm 10 – 15%

Thi công nền hạ là vấn đề vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng sân nền và thời gian khai thác sử dụng. Vật liệu hay sử dụng cho nền hạ là cát và đá để tạo sự ổn định cho mặt sân. Để tiết kiệm chi phí, các chủ đầu tư nên mua các nguyên liệu này tại địa phương của mình.

5.2 Chi phí cho hệ thống lưới chắn bóng chiếm 5%

Hệ thống lưới chắn bóng nhằm mục đích để cho bóng không bị lọt ra ngoài khi đang thi đấu. Có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau , độ dày kích thước khác nhau, mắt lưới khác nhau, sợi lưới khác nhau nên giá thành cũng khác nhau.

Ngoài ra còn các chi phí khác phụ thuộc vào địa hình bạn đầu tư: chi phí san lắp mặt bằng, chi phí kéo điện 3 pha, chi phí xin thủ tục cấp phép kinh doanh……

5.3 Chi phí cho hệ thống chiếu sáng

Bao gồm các hệ thống sau:

 • Dây điện
 • Đèn chiếu sáng
 • Tủ điện và cầu dao ngắt điện
 • cột đèn, cột đỡ lưới…

5.4 Chi phí mua cỏ nhân tạo chiếm 30 – 50 %

Đây là chi phí chiếm mức đầu tư lớn nhất cho hệ thống sân bóng cỏ nhân tạo 7 người. Sau khi mặt bằng được san lấp và ổn định độ cứng, bằng phẳng thì triển khai lắp đặt sản phẩm. Với những chất liệu sợi cỏ nhân tạo khác nhau sẽ dẫn đến mức giá thành cũng khác nhau.

Mức giá này chia thành 3 loại:

 • Cỏ nhân tạo cao cấp: Mức giá dao động từ 300 – 450 nghìn/m2
 • Cỏ nhân tạo trung bình: Mức giá dao động từ 200 – 290 nghìn/m2
 • Cỏ nhân tạo giá rẻ: Mức giá dao động từ 140 – 190 nghìn/m2

5.5 chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo chiếm 15%

Đây là chi phí phải bỏ ra cho việc thi công cỏ nhân tạo. Bao gồm các công việc: trải cỏ, làm viền, trải cát, trải cao su, làm viền trắng sân cỏ…

VI. Cỏ nhân tạo giá rẻ, mua cỏ nhân tạo cũ ở đâu ?

Để mua cỏ nhân tạo giá rẻ, hay mua có nhân tạo cũ thì bạn cần đến các cửa hàng bán và thi công sân cỏ nhân tạo để mua. ở các đơn vị cung cấp mặt hàng cỏ nhân tạo có rất nhiều dòng sản phẩm cỏ nhân tạo khác nhau với mức gía khác nhau để khách hàng có thể mua được sản phẩm phù hợp với mức giá ưng ý.

Mức giá cỏ nhân tạo hiện nay dao động trên thị trường từ 150 – 450k/ m2, tùy vào chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Những dòng cỏ nhân tạo có nguồn gốc từ từ Mỹ và châu âu là giá cao hơn với mức dao động từ 250 – 500 nghìn/m2 với cam kết về bảo hành lên tới 6 – 12 năm. Mức giá này có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng mua hàng hoặc những dịp khuyến mãi hấp dẫn do các công ty cung cấp dịch vụ thi công cỏ nhân tạo đưa ra.

Các yếu tố của sản phẩm sau đây sẽ quyết định giá thành cỏ nhân tạo:

 • Cấu trúc sợi cỏ nhân tạo: là sợi kim cương hay sợi kim cương đôi hay sợi stemgrass
 • Chiều cao của cỏ nhân tạo : 48mm, 50mm…, chiều cao sợi 48mm rẻ hơn chiều cao sợi 50mm
 • Số mũi khâu cỏ nhân tạo trên 1/m2: 950 mũi khâu rẻ hơn 1050 mũi khâu.
 • Số sợi cỏ nhân tạo trên 1 cụm cỏ nhân tạo: 8 sợi trên 1 cụm cỏ hay 12 sợi trên 1 cụm cỏ . 8 sợi trên 1 cụm sẽ rẻ hơn 12 sợi trên 1 cụm.
 • Lớp đế của cỏ nhân tạo: 2 hay 3 đế, 2 đế rẻ hơn 3 đế

Nên lựa chọn các đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, cạnh tranh để có mức giá phù hợp. 1 Vài tiêu chí để đánh giá đơn vị phân phối thi công cỏ nhân tạo:

 • Đơn vị phân phối lắp đặt cỏ nhân tạo có văn phòng đại diện trên hệ thống toàn quốc
 • Đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề
 • Đơn vị có đa dạng chủng loại sợi cỏ nhân tạo để có thêm lựa chọn cho khách hàng
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ nhanh nhất, thi công chất lượng, uy tín
 • Tìm hiểu thêm từ các thông tin bên ngoài từ khách hàng của họ, mức đánh giá…

Với chất lượng sản phẩm thế nào thì giá thành như vậy, Để mua được sản phẩm cỏ nhân tạo giá rẻ với mức giá phù hợp, đúng chất lượng sản phẩm hoặc mua những dòng sản phẩm cỏ nhân tạo cũ bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi mua nhé.

VII. Một vài thắc mắc về cỏ nhân tạo mà bạn quan tâm

7.1 Sử dụng cỏ nhân tạo có tốt, có bền không?

Đó là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc không biết sử dụng cỏ nhân tạo có tốt không, có bền không. Khi nhắc đến cỏ nhân tạo người ta lo lắng đến độ lâu dài của nó. Câu trả lời cho câu hỏi “ Sử dụng cỏ nhân tạo có tốt không, có bền không? ” đương nhiên là có. Bởi vì như chúng ta đã biết, cỏ nhân tạo được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp cao cấp. Chất liệu này đảm bảo cỏ được tạo cảm giác dễ chịu như gỗ tự nhiên, nhưng vô cùng cứng cáp , không dễ bị hỏng. Chất liệu này rất dễ vệ sinh mà không cần chăm sóc quá nhiều.

Là sản phẩm không bị tác động bởi môi trường bên ngoài như cỏ tự nhiên đất, nước, hay thời tiết… nên tuổi thọ của nó khá lớn, sử dụng liên tục và lâu dài.

Với những ưu điểm này nên cỏ nhân tạo sử dụng nhiều trong các lĩnh vực thể thao, nội thất, sân vườn… . Đối với những nhà không có thời gian chăm sóc, không phải mất quá nhiều chi phí bỏ ra thì cỏ nhân tạo là 1 lựa chọn ưu việt.

7.2 Cỏ nhân tạo có ứng dụng gì trong thực tế?

Cỏ nhân tạo có ứng dụng gì trong thực tế? là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nhắc đến cỏ nhân tạo. Cùng tìm hiểu lý do nó được lựa chọn nhiều trên thực tế đến vậy nhé.

Cỏ nhân tạo với nhiều ưu điểm vượt trội như: độ chịu lực lớn, sử dụng liên tục trong thời gian dài, không phải chăm sóc quá nhiều, chi phí đầu tư không quá cao, không chịu tác động của môi trường bên ngoài nên nó được lựa chọn ứng dụng trong thực tế.

Cỏ nhân tạo được ứng dụng trong các lĩnh vực thể thao như: làm sân bóng đá, sân tennis, sân golf, sân bóng chuyền, sân vườn.Trong lĩnh vực nội thất: trang trí nhà cửa, văn phòng, quán xá tạo dấu ấn mới lạ, độc đáo cho không gian.

Cỏ nhân tạo giúp mở rộng không gian vui chơi, giảm tiếng ồn trong không khí…. tạo môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn, hạn chế được các chấn thương đáng tiếc khi vui chơi hay tập luyện thể thao. Có thêm nơi để lựa chọn vui chơi dành cho cả người lớn lẫn trẻ em  là lựa chọn với những ưu điểm mang đến những lợi ích to lớn trong thực tế.

7.3 Bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo như thế nào?

Sau khi lắp đặt cỏ nhân tạo rất nhiều người có thắc mắc cỏ nhân tạo sẽ bảo dưỡng, bảo trì như thế nào cho hợp lý.

Việc bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều chi phí và công chăm sóc mà cỏ vẫn có khoảng không gian đẹp, sử dụng liên tục với cường độ cao.

Khi có rác trên cỏ nhân tạo bạn chỉ cần 1 cái chổi quét hoặc 1 chiều cào là đã quét sạch các loại rác rưởi. Nếu khi làm bạn lựa chọn cỏ nhân tạo có lỗ thoát nước nhỉ thì nó sẽ tự cuốn theo các lỗ đó. Nếu bạn lựa chọn cỏ nhân tạo dạng thấm nước thì nước sẽ trôi qua lỗ thoát nước và làm sạch cỏ.

Trường hợp 3 – 6 tháng bạn bảo dưỡng 1 lần và muốn cắt cỏ thì có các máy chuyên dụng cắt cỏ được các đơn vị cung cấp và lắp đặt cỏ nhân tạo bán kèm. Cái này những nhà làm cỏ nhân tạo sân bóng, sân tennis, sân golf… nên mua để đỡ các chi phí vệ sinh về sau.

Việc bảo dưỡng và bảo trì sản phẩm là việc nên làm để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, sử dụng đạt hiệu quả cao mà tuổi thọ của sản phẩm lại lâu dài là điều cần thiết và nên làm nhé.

7.4 Khi dùng cỏ nhân tạo để làm sân vườn thì các vật nuôi phải làm thế nào?

Khi dùng cỏ nhân tạo để làm sân vườn thì chủ nhà sẽ thắc mắc các vật nuôi phải làm thế nào? Các thú nuôi sẽ vô cùng thích thú khi có một khoảng sân bằng cỏ nhân tạo mềm mại, xanh mướt không kém gì cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, có nhiều người lo lắng, nếu lỡ thú nuôi đi vệ sinh trên cỏ thì làm thế nào. Bạn không phải lo lắng nhé, nếu thú cưng của bạn đi vệ sinh trên cỏ nhân tạo bạn chỉ cần dọn sạch một cách dễ dàng. Điều này sẽ khiến bạn vô cùng yên tâm.

Vừa có sân vườn đẹp, không mất quá nhiều thời gian và chi phí chăm sóc mà lại nuôi thú cưng được thì đó là điều quá tuyệt vời rồi phải không nào.

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về cỏ nhân tạo, nguồn gốc và những ứng dụng thực tế của chúng. Nếu bạn đang muốn sử dụng cỏ nhân tạo phục vụ những nhu cầu trong thực tế thì nên lựa chọn ngay bởi đó là một sản phẩm chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *